MCCB: Bảo vệ hệ thống điện trong ngành Dầu khí

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN TRONG NGÀNH DẦU KHÍ

Ngành dầu khí là một lĩnh vực phức tạp và có rủi ro cao. Trong đó hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy của hệ thống điện là rất quan trọng. 

Vai trò chính của hệ thống điện trong ngành dầu khi

  • Cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị: máy móc, thiết bị cơ khí, hệ thống điều khiển và đèn chiếu sáng.
  • Cung cấp nguồn điện để thực hiện kiểm tra điện và đo lường: áp suất, nhiệt độ, đảm bảo hoạt động đúng quy trình và chính xác. Thông qua hệ thống cảm biến và thiết bị đo lường để giám sát và điều chỉnh quy trình sản xuất

MCCB giúp bảo vệ ngành Dầu khí_Tín Thiên An

Hình 1: Ngành dầu khi

Nếu hệ thống điện gặp sự cố mất điện tạm thời hoặc quá tải. Có thể dẫn đến mất kiểm soát của các thiết bị và thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn. Với những yêu cầu đặc biệt của ngành dầu khí, hệ thống điện cần có khả năng chịu tải cao và khả năng ngắt mạch nhanh chóng. Đảm bảo rằng các thiết bị, hệ thống và công trình trong ngành dầu khí sẽ hoạt động một cách liên tục và an toàn.

Các bài viết liên quan

MCCB TRONG NGÀNH DẦU KHÍ

Các nhà máy dầu khí phụ thuộc vào vô số thiết bị quan trọng như: máy bơm, máy nén, động cơ, máy phát điện và máy biến áp, những thiết bị cần thiết cho các hoạt động khai thác, chế biến và phân phối. Một sự cố về điện đơn lẻ có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho những tài sản đắt tiền này. Dẫn đến những tổn thất tài chính đáng kể và gián đoạn hoạt động. 

MCCB dựa trên bộ vi xử lý cung cấp khả năng bảo vệ chính xác và đáng tin cậy, đảm bảo hoạt động liên tục của các thiết bị quan trọng. Bằng cách nhanh chóng ngắt các mạch bị lỗi và ngăn ngừa hư hỏng, MCCB bảo vệ các tài sản có giá trị, giảm chi phí bảo trì và tối ưu hóa năng suất tổng thể của nhà máy.

MCCB giúp bảo vệ ngành Dầu khí_Tín Thiên An

Hình 2: Aptomat (MCCB) trong tủ điện

Các nhà máy dầu khí thường trải rộng trên các khu vực rộng lớn và hoạt động ở những địa điểm xa xôi. Để giám sát và đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn từ xa là không đơn giản. MCCB cho phép giám sát các thông số điện theo thời gian thực. Người vận hành có thể truy cập dữ liệu này từ xa và xác định các sự cố tiềm ẩn. Từ đó, chủ động đưa ra hướng bảo trì và khắc phục sự cố kịp thời. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa các lỗi không mong muốn và giảm thời gian ngừng hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+0911573440